Que hàn inox Philarc: 308, 309, 310, 312, 316

- tháng 10 01, 2021

 


1. Que hàn inox Philarc 308L


Chế tạo kết cấu thép không gỉ và tổ hợp : như Inox tấm, đường ống, tàu, xe tăng, rèn và đúc trong các nhà máy chế biến hóa chất, hóa dầu, năng lượng và dược phẩm, thực phẩm, đồ uống và giấy.

Được khuyến khích sử dụng cho việc sửa chữa và chế tạo các thiết bị bằng thép không gỉ như thùng chứa, két, bình chứa và các thiết bị khác sử dụng trong các ngành công nghiệp sữa, hóa chất và thực phẩm. Que hàn 308 cũng phù hợp để phủ bảo vệ trên thép thường, thép hợp kim thấp phải làm việc trong các môi trường chịu ăn mòn.

Được sử dụng để hàn thép không gỉ bao gồm 301, 302, 303, 304, 304L, Thép Nitow 304LN và thép chứa Titan 321. Nhiệt độ làm việc thường khoảng 400ºC. Ứng dụng bao gồm thực phẩm, nhà máy bia, thiết bị dược phẩm, chế tạo và kiến trúc nói chung và kỹ thuật hạt nhân.

2. Que hàn inox Philarc 309LQue hàn inox Philarc 309L được sử dụng để hàn thếp AISI 309S và thép đúc chịu nhiệt. Lớp hàn đầu tiên của thép không gỉ để chống mài mòn lớp thép bên trong.

Que hàn Philarc 309L có điện cực là loại Lime - Titania, cung cấp thêm kim loại hàn austenitic carbon 25% Cr - 12% Ni nên hầu như không bị văng ra. Do có hàm lượng carbon cực thấp, kim loại lắng đọng có khả năng chống ăn mòn liên tinh thể tuyệt vời hơn so với loại 309 thông thường. Lớp xỉ dễ bong.

Không cần thiết phải sử dụng dòng điện quá mức để ngăn chặn sự pha loãng từ kim loại cơ bản trong trường hợp hàn các kim loại khác nhau và thép mạ.

Ứng dụng hàn đa dạng trong công nghiệp và các ngành thực phẩm, y tế. 

3. Que hàn inox Philarc Philstain 310


Que hàn inox Philstain 310 được phủ rutile để hàn thép không gỉ 310 Austenit. Philstain 310 lắng đọng 25% Cr - 20% Ni kim loại mối hàn mang lại độ dẻo ở nhiệt độ cao và khả năng chống oxy hóa tuyệt vời ở nhiệt độ làm việc lên đến 1200ºC. Philstain 310 tạo kim loại mịn, đều với ít bắn tung tóe và tự bong xỉ. Các mối hàn đã hoàn thành có thẩm mỹ tốt, đòi hỏi ít hoặc không cần gia công sau mối hàn. Điện cực này lý tưởng cho cả ứng dụng hàn đầu và hàn đối đầu. Các que hàn có đường kính nhỏ hơn có thể được sử dụng để hàn thẳng đứng và hàn trên cao.

Chuẩn bị và lắp đặt công việc cẩn thận, làm sạch các mối nối của tất cả các vật liệu. Sử dụng dòng điện AC (OCV tối thiểu 70V) hoặc DC +. Tiến hành với dòng điện thấp nhất có thể và hồ quang ngắn mà không để lớp phủ tiếp xúc với hồ nóng chảy. Hàn ngắn và gián đoạn được ưu tiên để tránh quá nhiệt và biến dạng. Tránh hàn đi lại quá nhiều. Loại bỏ dây lõi bị hở bằng cách hàn hoặc hàn xước trên một tấm phế liệu cho đến khi hết dây lõi hở thuốc. Sử dụng que hàn khô để tránh lỗ thổi đóng cặn. Nếu cần, sấy lại ở 300ºC trong 2 giờ trước khi sử dụng.

4. Que hàn inox Philarc Philstain 312
    Hàn các loại thép khó hàn, thép không đồng dạng như hàn thép không rỉ với thép Các bon trung bình, thép hợp kim thấp.

    Hàn lót trước khi hàn phủ các loại que hàn đắp cứng.

    Hàn sửa chữa các vết nứt thép đúc, gang đúc( trong một số trường hợp vết nứt nhỏ, đơn giản), hàn sửa bánh răng, cổ trục bị mòn.

    Hàn đắp các chi tiết mài mòn kim loại với kim loại như cổ trục, rãnh trượt, bánh xe, ray dẫn, ray tàu.

PHILSTAIN 312 là que hàn điện cực Titan - bazo với 29%Cr-9%Ni. Nhờ đó mà mối hàn có cấu trúc Ferit cao , khả năng chống nứt tuyệt vời. Nó được sử dung để hàn thép không đồng dạng và hàn lớp lót trước khi hàn đắp cứng.

Chọn dòng hàn thấp nhất có thể để tránh làm nứt vật hàn.

Cần phải gia nhiệt vật hàn đến 200ºC hoặc cao hơn trong trường hợp hàn các loại thép đặc biệt như thép công cụ hợp kim cao.

5. Que hàn inox Philarc 316L


Chế tạo và sửa chữa các thiết bị dệt và các thiết bị nhuộm khác, bể chứa giấy, bể hóa chất và thiết bị, bể ngâm, thiết bị chế biến muối, bể kiềm, v.v.

Điện cực hàn thép không gỉ Shielded Metal Arc với lớp phủ để hàn thép không gỉ 18/8/Mo, thép không gỉ AISI 316, 316L và 317 Austenitic. Các mối hàn đã hoàn thành thường lõm nhẹ có tính thẩm mỹ cao, do đó ít cần gia công lại. 

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu và làm sạch các vị trí hàn cũng như kim loại hàn. Sử dụng dòng điện AC (tối thiểu 70V) hoặc DC +. Sử dụng dòng điện thấp nhất có thể và hồ quang ngắn mà không cho phép lớp phủ chạm vào hồ nóng chảy. Hàn ngắn và không liên tục để tránh quá nóng và biến dạng. Tránh hàn lại quá nhiều. Các que hàn cần được phủ thuốc có thể xử llý bằng cách hàn hoặc hàn lên tấm phế liệu cho đến khi dây llõi tiếp xúc được nóng chảy. Sử dụng các que hàn khô để ngăn chặn lỗ hổng trong mối hàn. Nếu cần sấy khô lại ở 200 độ C trong hai 2 giờ trước khi sử dụng